Cây hoa ngũ sắc

Cây hoa Ngũ Sắc hay còn gọi là cây Bông ổi. Cây là một loài cây hoa cảnh đẹp, đặc biệt là cây cho rất nhiều hoa. Cây thích hợp trồng làm viền lối đi, trồng tường bao hoặc trồng khuôn viên đô thị

Cây Hoa Ngũ sắc không chỉ đơn giản là một loài hoa cảnh đẹp, mỗi lần cây nở hoa, bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng về vẻ đẹp của nó.

Hoa nở vào khoảng tháng 6 đến tháng 10, Màu hoa sẽ chuyển từ màu vàng sang màu cam, sau đó không lâu sẽ đổi sang màu đỏ. Chính sự rực rỡ của hoa sẽ đem lại cho khuôn viên xung quanh một màu sắc tươi mới mà bất kể ai cũng muốn ngắm nhìn.

Cây thích hợp trồng làm tiểu cảnh hoặc trồng làm tường bao quanh khuôn viên nhà, trồng trong khuôn viên đô thị

THÔNG TIN CHI TIẾT :

Hoa Ngũ Sắc hay còn gọi là  Bông ổi, hoa ngũ sắctrâm hôitứ thờitứ quý

 Tên khoa học : Lantana camara. Họ Cỏ roi ngựa (Verbenaceae)

Cây có hoa nhiều màu sắc: vàng, cam, đỏ, trắng.

Đường kính hoa: 2.5 – 5cm

Chiều cao thân: 20 – 200cm

Nguồn gốc hoa ngũ sắc: Miền Trung Nam Mỹ.

 

Thời gian hoa nở từ tháng 6 – 10. Màu hoa sẽ chuyển từ màu vàng sang màu cam, sau đó không lâu sẽ đổi sang màu đỏ. Nên trồng ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt. Có hai loại là loại thẳng đứng và loại hoa thân bò… Hoa ngũ sắc là loại cây ngắn ngày có thể chịu được giá rét trồng làm cây hoa cảnh.

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

Trồng và chăm sóc :

Gieo trồng cây hoa ngũ sắc: mùa xuân mua cây giống về trồng, thời gian thích hợp là tháng 5. Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất Akadama hạt nhỏ và 4 phần đất sét, kết hợp với bón phân. Đặt cây nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoáng gió tốt.

Khi cây đang nở hoa: nếu không tưới nước sẽ khiến cây bị khô và lá có thể bị tổn thương, vì thế nên tưới nhiều nước trước khi bề mặt đất trong chậu khô lại.

Đổi chậu trồng: tốc độ phát triển của rễ rất nhanh và dễ bị rối, vì thế vào tháng 9 nên cắt tỉa rễ và nhánh, sau đó chuyển cây sang chậu lớn hơn. Đất trồng như trên, kết hợp với bón phân. Mùa đông tốt nhất nên chuyển cây vào nhà.

* Lưu ý : Nếu cây ngũ sắc hấp thụ nước kém, và rễ mọc dài xuống đáy chậu, thì đó là dấu hiệu cho thấy nên chuyển cây sang trồng ở chậu lớn hơn. Nên đổi chậu trồng sớm để tránh thân phát triển kém. Sau khi thời tiết trở nên lạnh hơn phải chuyển cây vào phòng, đặt cánh cửa sổ và giảm tưới nước.

Cây hoa Ngũ Sắc hay còn gọi là cây Bông ổi. Cây là một loài cây hoa cảnh đẹp, đặc biệt là cây cho rất nhiều hoa. Cây thích hợp trồng làm viền lối đi, trồng tường bao hoặc trồng khuôn viên đô thị