Cây Muống Nhật

Cây muống nhật với hình dáng nhỏ xinh, sắc lá độc đáo, rất dễ trồng, dễ sống được yêu thích trồng trang trí khắp nơi

Muống nhất cây trồng cảnh quan

Cây muống nhật với hình dáng nhỏ xinh, sắc lá độc đáo, rất dễ trồng, dễ sống được yêu thích trồng trang trí khắp nơi.

Ý nghĩa cây muống nhật

Cây muống nhật có tác dụng lọc sạch không khí rất tốt. Cây nhỏ nhắn nhưng sức sống mạnh mẽ của cây thể hiện ý chí, sức mạnh tiềm tàng vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh bất lợi

Đặc điểm cây muống nhật

Cây muống nhật hay thiên thanh Thái , ráy đốm, cây thiên thanh thuộc loại cây thân thảo, mọng nước hình dáng giống cây khoai nước nhưng nhỏ xinh và thân lá độc đáo hơn. Cây muống nhật có tên khoa học là Aglaonema muntifolium, thân bò cao khoảng 20-50 cm. Lá muống nhật màu sắc độc đáo loang lổ màu trắng hay viền hồng, hình trái tim, nhọn về đầu, nhẵn. Điểm đặc biệt nữa ở cây muống nhật là từ vị trí lá rụng thì cây phát sinh rễ phụ bám vào đất để sinh sôi Hoa muống nhật ít gặp, hoa  đơn tính cùng mo. Quả  muống nhật có nhiều điểm chấm trắng, quả rất mọng, thuôn dài.

Cách trồng chăm sóc muống nhật

Cây muống nhật thuộc loại cây khỏe, phát triển nhanh, cực dễ trồng, dễ chăm. Thiên thanh có thể chịu nắng hoặc trồng dưới bóng râm, chịu hạn tốt nhưng chịu úng kém. Việc chăm sóc muống nhật khá đơn giản chỉ cần tưới nước cho cây nếu trồng chậu và ít phải bón phân, nếu trồng dưới đất hầu như chúng ta không phải chăm sóc nhiều cây vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường. Khi cây nhiều lá héo khô nên cắt tỉa, nếu cây có cành cao quá thì cắt bớt những cành cao sát gốc tạo điều kiện chồi mới mọc lên.  Muống nhật sinh sản mạnh mẽ chỉ bằng cách mọc thân phụ từ các mắt trên thân cây.

Nhân giống muống nhận dễ dàng bằng cách tách bụi, hoặc tách các nhánh bám trên đốt thân và giâm xuống đất.

Ứng dụng cây muống nhật

Cây Thiên thanh có lá bạc lạ mắt, dáng xinh xắn, không cầu kỳ chăm sóc nên được ưa chuộng làm cây đường viên trong các công trình cảnh quan: từ tiểu cảnh sân vườn, trong nhà đến đường phố, công viên, khu đô thị, công sở, trường học…. tạo không gian trong lành. Muống nhật cũng có thể coi là hoa ban công làm đẹp cho ban công nhà bạn, cây chịu nắng chịu được sự khắc nghiệt của khí hậu tại các ban công nhà…

Có thể nói cây muống nhật là cây công trình đường viền đẹp mắt, mặt khác cây muống nhật còn được trồng phối với các loại cây lá màu rực rỡ khác như mắt nai để tạo tính tương phản làm không gian bắt mắt, tươi sáng hơn.

Cây muống nhật cũng được trồng trong chậu tạo tiểu cảnh trước nhà, ban công hay sân thượng. Vì khả năng chịu ớm muống nhật còn được ưa chuộng trồng trong các bình thủy tinh đẹp mắt để trang trí trong nhà từ cửa sổ, bàn học, bàn làm việc, phòng khách… tạo vẻ đẹp sang trọng, yêu kiều,mát mắt.

Cây muống nhật với hình dáng nhỏ xinh, sắc lá độc đáo, rất dễ trồng, dễ sống được yêu thích trồng trang trí khắp nơi