Chuối Tràng Pháo

Cây hoa chuối pháo là cây có hoa đẹp và lạ nên thường được trồng làm cảnh trang trí sân vườn, công viên, quán cà phê…

Mô tả sản phẩm

Tên thường gọi: Cây hoa chuối pháo, cây chuối mỏ phượng, cây chuối tràng pháo.

Tên khoa học: Heliconia Rostrata

Họ thực vật: Heliconiaceae

Tên tiếng anh: Firebirds

Chiều cao: 90 – 120 cm

Công dụng: Cây hoa chuối pháo là cây có hoa đẹp và lạ nên thường được trồng làm cảnh trang trí sân vườn, công viên, quán cà phê… Cây được trồng khóm, trồng thành bụi hay trồng theo hàng. Thông thường cây hoa chuối pháo được trồng ngoài trời nhưng cây vẫn có thể sống một thời gian trong môi trường nội thất.

Cây hoa chuối pháo là loài cây thân thảo sống lâu năm với thân cứng. Lá cây hoa chuối pháo đơn giản, xen kẻ nhau, màu xanh thẫm, được sinh ra trên cuống lá dài mọc lên từ mặt đất. Lá cây hoa chuối pháo cao từ 90 – 150 cm, phiến lá hình mũi mác, dễ bị rách do gió. Những chiếc lá kết thúc vòng đời thay thế bằng cụm hoa rũ xuống.

Những bông hoa chuối pháo có màu vàng được treo trong cụm lá bắc sặc sỡ xuất hiện khi cây từ 2 năm trở lên. Các lá bắc có màu đỏ rực rỡ đến màu hồng và lưỡi có màu vàng hoặc màu xanh lá cây với chiều dài 15 – 20 cm. Cả cụm hoa chuối pháo rất dài lên đến 90 cm, hình dáng độc lạ.

Cây hoa chuối pháo phát triển tốt nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời hoặc bóng bán phần. Cây sinh trưởng và cho hoa tốt nhất trong đất màu mỡ và ẩm. Bón phân cho cây thường xuyên trong suốt quá trình sinh trưởng. Cây hoa chuối pháo thường bị đốm lá, vảy bắc hay tuyến trùng gây hại.

Cây hoa chuối pháo thường được trồng thành khóm, thành bụi hay theo hàng trang trí sân vườn, công viên, quán cà phê… Cây cũng có thể làm cây trồng nội thất những nơi ít ánh sáng.

Cây hoa chuối pháo là cây có hoa đẹp và lạ nên thường được trồng làm cảnh trang trí sân vườn, công viên, quán cà phê…