6 Gợi ý về cách trang trí nội thất bằng cây xanh đáng tham khảo

Danh mục : Tin tức công ty

Cây xanh mang đến một nguồn năng lượng tự nhiên giúp cho không gian nội thất văn phòng không chỉ đẹp hơn mà còn trong lành hơn rất nhiều. Nhưng để bố trí cây xanh một cách thật thú vị và đẹp đẽ thì cần nắm được cách trang trí nội thất bằng cây xanh.

Nhu cầu trang trí nội thất bằng cây xanh

Trong cách thiết kế không gian nội thất nhà và văn phòng thì cây xanh đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ bối cảnh. Các thiết kế cây cảnh nội thất văn phòng giúp cho không gian trở nên tươi sáng, dễ nhìn hơn. Ngoài ra, chi phí đầu tư cho yếu tố này rẻ hơn rất nhiều so với đầu tư các hạng mục nội thất khác. Vì thế nếu có được sự xuất hiện của những chậu cây cảnh trong không gian sống, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực, tinh thần thoải mái và thư thái hơn.

Khi lựa chọn trồng cây cảnh nội thất văn phòng – nhà ở, bạn nên chọn những cây dễ chăm sóc, sức sống bền bỉ. Bên cạnh đó, cây trồng cũng cần được đặt ở một vị trí thích hợp với đủ ánh sáng, nước tưới. Khi gặp tình trạng sâu bệnh, bạn tiến hành ngắt bỏ những lá, cành bị sâu, bị vàng để cây phát triển tốt hơn. Thực hiện những điều này bạn sẽ có được một chậu cây thật đẹp bài trí trong không gian của mình.

Những tác dụng của cây cảnh trong không gian nội thất:

Hướng dẫn cách chăm sóc cây nội thất
Hướng dẫn cách chăm sóc cây nội thất

– Quá trình chuyển đổi hơi nước của cây xanh làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng. Cây xanh giúp điều hòa bầu không khí

– Cây xanh văn phòng duy trì nâng cao thái độ làm việc của nhân viên làm việc trong ngày.

– Cây xanh văn phòng giúp con người giảm căng thẳng và tăng năng suất làm việc

– Giá trị thẩm mỹ chính là lợi nhuận của việc đầu tư cây xanh nội thất.

– Cây xanh nội thất tạo nên một tòa nhà tiết kiệm năng lượng là giải pháp tối ưu nhất trong tiết kiệm năng lượng của dự án xây dựng hiện nay.

– Cây xanh giúp giải quyết vấn đề tiếng ồn trong công sở

6 Gợi ý về cách trang trí nội thất bằng cây xanh đáng tham khảo

Để cây cảnh được xuất hiện đẹp đẽ nhất cũng như hài hòa nhất trong không gian nội thất bạn cần lựa chọn được cách trang trí thật hợp lý. Bạn có thể đặt các loại cây cảnh ở bất kỳ đâu trong văn phòng một cách linh hoạt. Nhưng dù thế nào thì cũng cần có sự tương thích với thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Dưới đây là những gợi ý về cách trang nội thất bằng cây xanh đáng tham khảo:

Đặt tại góc phòng của nhà

Bạn sẽ thấy ngôi nhà của mình có những khoảng trống không thể đặt được món đồ nội thất nào phù hợp thì cây xanh sẽ là gợi ý lý tưởng để lấp đi chỗ trống đó. Việc của bạn là cần đặt chậu cây cảnh ở một vị trí có không gian lớn hơn chậu cây và không làm ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng không gian đó. Sự góp mặt của cây cảnh sẽ giúp cho toàn bộ không gian trở nên đẹp hơn, tươi vui mà không gây cảm giác chật chội.

Đặt tại trung tâm của căn phòng

Một cây xanh được đặt tại trung tâm của không gian phòng sẽ mang đến sự chú ý lớn. Đồng thời, nhờ sự bố trí này mà không gian cũng trở nên thoáng mát hơn, sinh động hơn. Việc sử dụng cây xanh trong phòng khách còn giúp căn phòng của bạn dường như trở nên to hơn, và đẹp hơn, mang đến sự hấp dẫn, tạo tinh thần tươi vui hơn cho mọi người.

Sử dụng kiểu vườn đứng

Nếu bạn có mong muốn thiết kế một không gian nội thất độc đáo, hoành tránh thì cách trang trí này là giải pháp tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn. Một bức tường màu xanh trong không gian phòng sẽ thu hút ánh nhìn của bất kỳ người nhìn nào. Với giải pháp vườn đứng, bạn có thể sử dụng ở bất kỳ mảng tường nào bạn muốn trang trí. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn nhiều loại cây, nhiều loại kích thước phù hợp với nhu cầu.

Treo cây xanh lên trần

Đây cũng là một cách trang trí nội thất bằng cây xanh khá mới mẻ và thú vị. Thiết kế này phù hợp với những không gian chật hẹp, không đủ cho các khoảng trống để đặt các chậu cây cảnh nội thất văn phòng. Khi treo cây xanh lên trần, bạn có thể thoải mái sử dụng tất cả các không gian còn lại của căn phòng vào các tiện ích sinh hoạt khác. Đồng thời, nó cũng giúp làm sáng lên không gian có cây xanh để trong nhà.

Đặt cây xanh trong một khối hộp

Trong thiết kế nội thất văn phòng – nhà ở, chắc chắn sẽ có những vùng đặc biệt có thiết kế không đầy đủ. Lúc này bạn có thể bổ sung cho không gian đó bằng một chậu cây cảnh nội thất văn phòng đẹp mắt. Lựa chọn cách trang trí này sẽ mang đến 2 tác dụng lớn: Một là tận dụng không gian trống, hai là một hình thức trang trí hoàn hảo cho không gian nội thất.

Trang trí không gian đón nắng trong nhà

Trong một số thiết kế nội thất hiện đại, thường có một khoảng không gian trống, tạm gọi là không gian “tắm nắng”. Đây thường là không gian của bàn trà cho một cuộc trò chuyện, có thể ở ngoài trời hoặc trong nhà nhưng phải có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Và một không gian tuyệt vời sẽ hoàn hảo hơn nếu có được sự góp mặt của một chậu cây cảnh trang trí. Nó giúp tô điểm cho không gian thêm đẹp,  mang đến sự nhẹ nhàng, thư thái cho người sử dụng.