Những cây nội thất cho người tuổi hợi mang lại khí tài tốt

Danh mục : Cẩm nang cây xanh

Không chỉ được lựa chọn để làm vật trang trí cho không gian nội thất, cây cảnh còn là yếu tố qua trọng giúp chiêu tài rước lộc và mang đến may mắn cho gia chủ. Thế nhưng, với mỗi tuổi sẽ có những loại cây cảnh tương ứng, mang ý nghĩa riêng biệt. Việc hiểu rõ ý nghĩa của các loại cây nội thất hợp phong thủy sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Thông tin chung về phong thủy tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào những năm sau: Đinh Hợi (1947, 2007), Kỷ Hợi (1959, 2019), Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983), Ất Hợi (1995).

Trong tử vi, những người tuổi Hợi được đánh giá là người khéo léo, có tính cách ôn hòa, tính tình đôn hậu, phóng khoáng vì thế thường có vận mệnh khá tốt. Ngoài ra, trong cuộc sống những người tuổi này có hiểu biết thông tuệ, thông minh và thích hợp với con đường kinh doanh, thương mai.

Tuy nhiên, nhược điểm của người sinh năm Hợi đó là họ có thái độ khá bất cần, hay chán nản, hay bị mọi người lừa gạt và lợi dụng. Vì thế họ không có nhiều tiền bạc tích lũy, tiền tài không quá dư dả.

Tuổi Hợi hợp cây gì và hoa gì?

Trong 12 con giáp, người tuổi Hợi được xem là có cuộc sống hạnh phúc, sung sướng nhất. Nhưng họ lại không phải là người có kế hoạch chi tiêu hợp lý, khá phung phí nên khiến tài chính có phần eo hẹp. Cũng chính vì lý do này mà nhiều người tuổi Hợi đã lựa chọn cho mình một chậu cây nội thất hợp phong thủy để giúp đem đến nhiều tài lộc, may mắn và giúp chi tiêu khoa học hơn.

Trên thị trường cây cảnh hiện nay người tuổi Hợi có thể lựa chọn cho mình rất nhiều loại cây cảnh khác nhau. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, thì cây nhất mạt hương chính là loại cây nội thất cho người tuổi Hợi tốt nhất, giúp mang đến cho gia chủ nhiều vận may, vượng khí.

Đây là loại cây vượng tài tượng trưng cho sự tài lộc, bình an và cân bằng chi tiêu tài chính cho chính chủ nhân của nó. Bên cạnh đó, nhất mạt hương còn giúp cho người tuổi Hợi có thể phóng tránh những mất mát về tiền bạc và giúp gia chủ nắm bắt được thời cơ cho sự nghiệp thăng tiến.

Một số ý nghĩa mà cây nhất mạt hương mang đến

– Trong tình bạn, cây thể hiện một tình bạn bền vững và trung thành nhất không vụ lợi.

– Trong tình yêu, cây nhất mạt hương tượng trưng cho một tình yêu son sắc, thủy chung và vĩnh cửu.

– Trong gia đình, cây cảnh phong thủy này giúp cho gia chủ luôn hạnh phúc và có nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Từ những phân tích trên, gia chủ tuổi Hợi còn băn khoăn điều gì mà chưa mua một chậu cây nhất mạt hương để bài trí trong không gian nội thất của mình.

Những cây nội thất cho người tuổi hợi theo từng năm

Cây nội thất cho người tuổi hợi sinh năm Đinh Hợi (1947, 2007)

Người sinh năm Đinh Hợi 2007 và 1947 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương hợp, các cây phong thủy hợp với gia chủ tuổi này là cây có màu đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa) và màu vàng, nâu (hành Thổ). Những cây cảnh mang màu sắc này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ sinh năm Đinh Hợi.

Một số cây trồng gợi ý cho bạn lựa chọn là: Cây lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh vàng, cây sen đá, cây ngọc ngân,…

Cây nội thất cho người tuổi hợi sinh năm Kỷ Hợi (1959)

Người sinh năm Kỷ Hợi 1959 thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, các cây trồng có màu sắc xanh dương, đen (hành Thủy) và màu xanh lá cây (hành Mộc) sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh này, giúp chủ nhân của nó luôn ăn nên làm ra, tiền vào như nước.

Gợi ý cây cảnh nội thất phong thủy cho gia chủ sinh năm Kỷ Hợi: Cây ngọc bích, cây trầu bà đế vương xanh, cây trường sinh, cây nhất mạt hương, cây sen đá, cây ngũ gia bì, cây tùng la hán,…

Cây nội thất hợp phong thủy cho tuổi Tân Hợi (1971)

Người sinh năm Tân Hợi (sinh năm 1971) thuộc mệnh Kim. Vì thế khi lựa chọn cây phong thủy cho gia chủ tuổi này thì bạn nên ưu tiên các loại cây trồng có màu vàng, nâu (hành thổ) và màu trắng, bạc (hành Kim). Các cây trồng này khi bài trí trong không gian của chủ nhân sinh năm Tân Hợi sẽ có được sự phát triển, thăng tiến, công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Để người tuổi Tân Hợi thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà bạn nên lựa chọn một số cây xảnh như: cây lưỡi hổ, cây mạt hương, cây kim tiền, cây phát lộc, cây ngọc ngân,…

Cây nội thất cho người tuổi hợi sinh năm Quý Hợi (1983)

Người sinh năm Quý Hợi 1983 mang mệnh thủy, theo quan niệm phong thủy thì người tuổi này sẽ phù hợp với các loại cây cảnh có màu trắng, bạc (hành Kim) và màu xanh dương, đen (hành Thủy). Khi chọn được những cây trồng này, gia chủ sinh năm Qúy Hợi sẽ gặp nhiều may mắn, rước tiền bạc vào nhà

Một số loại cây cảnh phù hợp cho người tuổi này là: cây thường xuân, cây hoa lan hồ điệp, cây tùng bồng lai, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây lan chi, cây lan ý…

Cây nội thất hợp phong thủy cho tuổi Ất Hợi (1995)

Người sinh năm 1995 Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa. Trong phong thủy, những người sinh năm này nên lựa chọn các cây cảnh có màu xanh lá cây (hành Mộc) hoặc cây cò màu đỏ, cam, hồng, tím (hành Hỏa). Đây là các màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh nên sẽ giúp gia chủ tuổi này có nhiều tài lộc, sự nghiệp hanh thông, công việc thuận lợi.

Cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi là: cây kim ngân, cây phú quý, cây bạch mã hoàng tử, cây phát dụ mảnh, cây đuôi công tím, cây vạn lộc, cây lan quân tử, cây thẻ bài hồng,….